Hướng dẫn viết đơn xin việc ngắn gọn, ấn tượng

Bạn đừng nghĩ đơn xin việc giống như công thức toán học giống nhau y hệt. Nhà tuyển dụng chỉ có vài giây xem vì thế cần viết đơn xin việc ấn tượng, hấp dẫn. Dưới đây là hướng dẫn viết đơn xin việc ngắn gọn, ấn tượng.

Hướng dẫn viết đơn xin việc

Đơn xin việc cần đảm bảo 2 yếu tố dưới đây:

Hình thức: Một đơn xin việc sẽ bị loại ngay nếu viết sai chính tả. Đặc biệt các ngành liên quan tới viết lách như phóng viên, biên tập viên..Vì thế đừng phạm phải lỗi nhỏ này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá người cẩn thận chu đáo hơn là người cẩu thả.
Hướng dẫn viết đơn xin việc ấn tượng trước tiên về mặt hình thức phải được trình bày ngắn gọn, xúc tích, tránh viết quá dài. Nếu đánh máy cần chú ý font chữ, cỡ chữ, dãn dòng…Trong trường hợp viết tay chú ý chữ viết dễ đọc, trình bày sạch sẽ, tốt nhất chỉ nên trình bày ngắn gọn trong khuân khổ 1 tờ giấy A4. Chỉ thông qua cách viết đơn xin việc nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người có khả năng tổ chức tốt hay không.
Về nội dung: cần đảm bảo 2 yếu tố cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết và phải gây được ấn tượng, phong cách riêng chính mình.
Hướng dẫn viết đơn xin việc về nội dung gồm có 3 phần: mở, thân và kết.
Về phần mở đầu: Lý do vì sao bạn biết được thông tin tuyển dụng của cơ quan đó. Chứng minh cho họ thấy mình đã tìm hiểu về xí nghiệp, cơ quan đó và thấy có đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm.. đáp ứng các yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra.
Phần thân: Phần thân nói rõ về học vấn, trình độ chuyên môn. Đặc biệt nhấn mạnh kinh nghiệm của bản thân. Nếu bạn được nhận vào cơ quan thì có thể đóng góp được những gì?
Phần kết: Xin được gặp người có trách nhiệm tuyển dụng để được trao đổi thêm hoặc dự phỏng vấn.

Hướng dẫn viết đơn xin việc chi tiết của 1 công nhân kỹ thuật

Ảnh 4×6
Người gửi: Nguyễn Thị Lan Anh.
Địa chỉ: Nguyên Xá, Vân Trì, Từ Liêm, Hà Nội

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ông (bà)…
Trưởng phòng nhân sự của nhà máy….
Qua trang việc làm 24h, tôi được biết nhà máy đang tuyển dụng kỹ thuật viên hàn điện.
Tôi đã tốt nghiệp nghiệp trường Cao đẳng kỹ thuật Hà Nội, Khoa cơ khí, chuyên ngành hàn.
Trước đó, tôi đã đi thực tập ở Nhà máy cơ khí Hà Nội. Bài viết tốt nghiệp của tôi được đánh giá cao về cả lý thuyết và thực hành.
Ngoài ra, trong thời gian thực tập tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế. Tôi đã có bằng lái xe ôtô và có kiến thức cơ bản về ôtô.
Tôi biết nhà máy….là đơn vị đầu đàn của Bộ Công nghiệp. Tôi rất vinh dự nếu trở thành nhân viên chính thức.
Rất mong được gặp ông (bà) trong buổi phỏng vấn để tôi có cơ hội trình bày thêm.
Ông/bà có thể liên hệ với tôi theo địa chỉ…
Xin gửi kèm theo đây bản tóm tắt lý lịch tự thuật.
Xin gửi ông bà lời chào trân trọng.

Trên đây, là hướng dẫn viết đơn xin việc ấn tượng. Đây cũng là chìa khóa để thay đổi vận mệnh, số phận của chính bạn. Chúc bạn thành công!