Lưu ý khi chọn mua xe thăng bằng cho bé 1 tuổi

Xe thăng bằng (balanced biked) ngày càng phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam.
Ba mẹ khi lựa chọn xe thăng bằng cho bé, đôi khi chưa nắm rõ các yếu tố hoặc đặc điểm xe để quyết định mua một chiếc xe phù hợp nhất.
Có khá nhiều lựa chọn về thương hiệu, kiểu dáng, giá thành để ba mẹ cân nhắc. Tuy nhiên, một trong những yếu tố tiên quyết ba mẹ nên để ý tới, đó chính là “Trọng lượng xe”. Điều này đặc biệt quan trọng với các bé nhỏ, từ 1,5 tuổi đến 4 tuổi.
Vì sao? Vì khi còn nhỏ, sức cầm, nắm của trẻ còn yếu. Vì vậy, xe càng nhẹ, trẻ càng dễ điều khiển và thoải mái khi chơi. Ba mẹ tưởng tưởng khi chơi xe thăng bằng, con sẽ có nhu cầu bê xe lên, nhấc bổng đầu xe, chuyển hướng… Tất cả những thao tác này sẽ trở nên dễ dàng, gọn nhẹ, không gây mệt mỏi nếu như con chơi với một chiếc xe thăng bằng loại nhẹ.

Thứ tự đánh giá mức độ quan trọng của các yếu tố khi ba mẹ cân nhắc mua xe thăng bằng:
1. Trọng lượng xe
2. Lốp xe (lốp xe ruột đặc sẽ bền hơn, không phải bơm/sửa lốp xe)
3. Chất liệu hoàn thiện vỏ xe: bé có thể sẽ thả xe sau khi chơi, để xe ngoài trời mưa, hay va chạm trong quá trình chơi. Chất liệu hoàn thiện vỏ xe bằng sơn thông thường sẽ dễ bong, tróc và xước xe hơn. Công nghệ sơn xe Anod hóa nhôm (công nghệ sơn vỏ iphone ipad) sẽ khiến vỏ xe đẹp, bền, ít xước, không lo gỉ, bong sơn.
4. Tùy chỉnh tay lái và yên xe: điều chỉnh dễ dàng độ cao của tay lái và yên xe sẽ khiến việc sử dụng/chơi xe nhẹ nhàng, thích thú hơn cho cả bé và ba mẹ.
5. Giá thành (có rất nhiều mức giá để ba mẹ lựa chọn. Ba mẹ nên cân nhắc giữa chi phí với tính năng xe để đưa ra quyết định hài lòng nhất)
6. Màu sắc (Đối với các bé, bất cứ màu sắc nào cũng có ý nghĩa, sức hấp dẫn riêng, và con có thể chuyển từ sở thích màu này sang màu khác 1 cách dễ dàng, vì vậy, ba mẹ không cần thiết phải cân nhắc quá nhiều đến màu sắc của xe)
Chúc ba mẹ chọn lựa được loại xe thăng bằng phù hợp nhu cầu và chất lượng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố.