Chọn áo dài truyền thống cho bé đi chơi Tết

 

Ngày nay nhiều gia đình vẫn chọn áo dài truyền thống để bé mặc đi chơi Tết. Những bộ áo dài, khăn xếp màu sắc bắt mắt như một nét văn hóa truyền thống đẹp giúp các bé tự tin đi chơi ngày Tết. Sau đây là 1 số mẫu giúp bạn chọn cho bé những bộ áo dài ưng ý quan ao tre em
Áo dài của bé trai Nếu như các bé gái mặc áo dài hoa, đầu đội khăn gấm thì bé trai mặc áo dài nhiễu đen, đầu quấn khăn đóng đen hay còn gọi là khăn xếp. Áo dài gấm đỏ thường dùng cho bậc cao niên thượng thọ, còn các bé trai thì mặc áo dài xanh, đỏ, vàng trông rất ngộ nghĩnh và đẹp mắt… Có thể bé chưa hiểu hết được ý nghĩa của những bộ áo dài khăn đóng nhưng chắc chắn các bạn nhỏ sẽ vô cùng thích thú với những mẫu áo nhiều màu sắc này. Cho dù là con trai nhưng bạn hãy cứ nên chọn cho bé những chiếc áo dài có gam tươi vui như hồng, xanh, đỏ, vàng, cam… để giúp bé trẻ nên nổi bật và đáng yêu hơn.

Bạn có thể chọn các bộ áo dài cách tân cho bé. Áo dài cho trẻ em cũng giống như người lớn, có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể chọn cho bé yêu những bộ áo dài cổ thuyền, tay ngắn hay kết hợp áo dài với quần jeans… Chiếc áo dài khăn đóng mang nét đẹp truyền thống, chứa đựng tâm hồn dân tộc, đẹp duyên dáng vừa quyến rũ, làm tôn vẻ đẹp cho người Việt Nam.